Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Hoá đơn điện tử đính kèm bảng kê có hợp lệ hay không?


Bạn hỏi:
Theo được biết thì hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng nên có thể xuất hóa đơn điện tử gôm nhiều trang, tuy nhiên có 1 nhà cung cấp của chúng tôi đã xuất hóa đơn điện tử đính kèm bảng kê. Hóa đơn này có hợp pháp không?

Trả lời:
1. Theo thông tin mới nhất hướng dẫn việc lập hóa đơn điện tử kèm bảng kê thì Cục Thuế Bắc Ninh có công văn số 3474/CT-TTHT ngày 8/11/2018 hướng dẫn:

“…khi lập hóa đơn điện tử Công ty không được lập bảng kê kèm theo.”

·         2. Cục Thuế Tỉnh Vĩnh Phúc có công văn số 7279/CT-TTHT ngày 10/8/2018 hướng dẫn:

…Công ty TNHH BHFLEX VINA có thể xuất hóa đơn với rất nhiều dòng mà không cần phải đính kèm bảng kê.”

(Hóa đơn nhiều trang)


3. 
Update: Cục thuế Hà Nội đã ra công văn số 78552 / CT-TTHT  về Hoá đơn điện tử không được đính kèm bảng kê như sau:

Vì vậy, các doanh nghiệp đăc biệt lưu ý đối với trường hợp lập hóa đơn kèm theo bảng kê đối với trường hợp áp dụng hóa đơn điện tử.
Doanh nghiệp tham khảo thêm các quy định hiện hành về mức vi phạm hóa đơn đã ban hành trước đó liên quan đến vấn đề này, như sau:
- Thứ nhất: 
 Nếu bên bán xuất hóa đơn sai (Ghi xuất hàng theo bảng kê) có thể bị phạt tiền từ 200.000 đến 1.000.000 đồng do không lập đủ các nội dung bắt buộc trên hóa đơn.

- Thứ hai: 
 Nếu bên mua nhận các hóa đơn này có thể bị loại chi phí do hóa đơn không hợp lệ theo quy định về hóa đơn chứng từ.

Phần mềm Hóa đơn điện tử Hoadon24G được thiết kế đáp ứng xuất hóa đơn không giới hạn số lượng dòng hàng theo đúng quy định. Quý Khách hàng vui lòng tham khảo thêm tài liệu 'Xuất hóa đơn có nhiều dòng hàng" do chúng tôi cung cấp hoặc liên hệ số điện thoại 08 6656 4338 để được hướng dẫn chi tiết. 


Chúc quý khách hàng thành công!